036.312.9297

Sai lầm của tín đồ da với câu hỏi da thật đốt có cháy không

Ai cũng biết da là chất liệu có độ bền khá cao. Chính điều đấy đã khiến nhiều người có sự hiểu lầm về chúng. Một số hiểu lầm điển hình như: Da thật không thấm nước, da đốt không cháy…Nhưng sự thật da thật đốt có cháy không? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

that-dot-co-chay-khong-cach-nhan-biet-da-that

Một vài kiến thức cơ bản về đồ da thật (hay còn gọi là da thuộc)

Trước khi tìm hiểu về đốt da thật và da giả như thế nào thì chúng ta cũng nên có những hiểu biết nhất định về đồ da.

da-that-dot-co-chay-khong-1

Da thật hay còn gọi là da thuộc chính là da của động vật được dùng để sản xuất phụ kiện. Người ta hay dùng da của các loại động vật như: Bò, cá sấu, đà điểu, dê, cừu… làm các vật dụng thời trang. Sở dĩ gọi là da thuộc vì da thật đều phải trải qua quá trình thuộc da mới giữ được những đặc tính tốt của da.

Công nghệ thuộc da thủ công

Thực ra chính nhờ công đoạn thuộc da quyết định chất lượng của da. Da có tốt hay không hoàn toàn phụ thuộc vào quá trình này. Đầu tiên phải trải qua quá trình sơ chế chuẩn bị cho tấm da sạch.

da-that-dot-co-chay-khong-cong-nghe-thuoc-da

Da được lóc cẩn thận khỏi thịt và mỡ. Sau đó chúng được phân loại cẩn thận theo chủng loại và chất lượng. Rồi ngâm để giũ sạch các vết bẩn.

Sau đó da được xử lý qua hóa chất. Đây chính là khâu quyết định chất lượng, độ mềm dẻo, tuổi thọ của da.

Bước cuối cùng là làm khô rồi nhuộm màu theo nhu cầu người sản xuất.

Vậy đồ da thật đốt có cháy không?

Trước tiên chúng tôi phải khẳng định với bạn rằng: Da thật đốt có cháy. Đó là điều hiển nhiên, lửa có thể đốt cháy mọi thứ. Và da thật cũng không phải ngoại lệ. Chỉ có điều chúng ta tìm ra sự khác biệt giữa đốt da thật và da giả như thế nào mà thôi.

da-that-dot-co-chay-khong-2

Da thật khi đốt cháy không bùng lửa như da giả. Chúng sẽ bị co rúm và xám lại màu da. Vậy nên chúng tôi không khuyến khích dùng lửa để nhận biết da thật là như vậy. Nhiều người vẫn tin rằng da thật đốt không cháy. Điều đó cực kỳ sai lầm.

Tuy nhiên, bạn có thể thử bằng cách lấy miếng da nhỏ ở sản phẩm. Thông thường các sản phẩm da hay có miếng da nhỏ đính kèm. Bạn có thể dùng nó để thử xem đó có phải da  thật hay không.

Da thật đốt có cháy không?. Chắc chắn da thật đốt có cháy, chỉ có điều chúng sẽ có sự khác biệt so vơi đồ giả da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *